xe tải cẩu, xe bồn, xe chở gà vịt, xe chở heo

bán xe tải cẩu giá rẻ ở đồng nai, cung cap xe bồn bán trả góp, bán xe chở gia cầm, bán xe chở heo

Trang chủ / Tin tức & Sự Kiện / Việt Nam cử đoàn tham dự vụ kiện ''đường lưỡi bò''

 - Đăng ngày: 7/10/2015 9:27:00 AM

 

Việt Nam cử đoàn tham dự vụ kiện ''đường lưỡi bò''

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết hiện đoàn đại diện của Việt Nam đang theo dõi vụ kiện do Philippines đưa ra tại Tòa trọng tài thường trực (PCA) tại The Hague, Hà Lan.
binh-5409-1436490664.jpg

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: Quý Đoàn

"Là quốc gia trực tiếp liên quan đến tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã cử đoàn đến dự và theo dõi phiên tranh tụng về vấn đề thẩm quyền của Tòa Trọng tài vụ kiện này với tư cách quan sát viên”, ông Lê Hải Bình hôm qua trả lời câu hỏi của VnExpress.

Từ ngày 7/7, PCA đã mở phiên tranh tụng đầu tiên về vấn đề thẩm quyền của tòa, bắt đầu bắt đầu xem xét vụ kiện của Philippines đối với yêu sách "đường 9 đoạn" hay "đường lưỡi bò" của Trung Quốc ở Biển Đông. Bắc Kinh ngang nhiên tuyên bố có chủ quyền với hầu hết Biển Đông dựa trên "đường 9 đoạn" nước này tự đưa ra. "Đường 9 đoạn" này đi vào sát bờ của các nước láng giềng như Philippines, Việt Nam, Brunei và Malaysia.

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario hôm 7/7 nêu rõ trước PCA rằng Trung Quốc đang thực hiện chiến thuật cắt lát ở Biển Đông để tiến tới kiểm soát toàn bộ khu vực này. Trong khi đó, Trung Quốc từ chối dự vụ kiện và cho rằng PCA không có thẩm quyền xem xét vụ kiện của Philippines. Bắc Kinh còn cảnh báo Manila "chớ có đối đầu" với nước này và vẫn khẳng định giải quyết vấn đề theo song phương.

Từ khi đệ đơn lên tòa PCA hồi đầu năm 2013, Philippines đến nay đã nộp hàng nghìn tài liệu và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Manila muốn tòa tuyên bố "đường 9 đoạn" của Trung Quốc là bất hợp pháp và tin rằng tòa án sẽ đưa ra phán quyết có lợi cho mình.

Theo báo vnexpress

 

Các tin khác

Hỗ trợ online
  • Tư vấn dịch vụ

  • 0937 207 005

  • Báo giá

  • 0937 207 005

  • Hotline

  • 0937 207 005

Thống Kê Truy Cập
ngoc-anh-sang Đang online: 0
ngoc-anh-sangHôm nay: 0
ngoc-anh-sang Hôm qua: 0
ngoc-anh-sang Tuần này: 0
ngoc-anh-sang Tuần trước: 0
ngoc-anh-sang Tháng này: 0
ngoc-anh-sang Tháng trước: 0
ngoc-anh-sangTất cả: 0